Phiếu góp ý/
Opinion sheet
Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí bạn đọc
Website đối tác liên kết
Số người truy cập: 1525806
Đang online: 55
[ Đăng ngày: 05/03/2014 ]
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP. HCM
THƯ VIỆN

--------------------------
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

-------------------------

Chào các độc giả, đặc biệt là các bạn sinh viên thân mến!

Vậy là chúng ta đã trãi qua một thời gian nghỉ Tết thật vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân của mình. Và thời gian sẽ không chờ đợi một ai, đặc biệt đối với các bạn sinh viên, vì vậy các bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập thật hoàn hảo.

Đầu năm 2014 Thư viện (TV) đã bổ sung rất nhiều Sách mới trên 2.000 cuốn để phục vụ cho việc học tập, trau dồi kỹ năng sống, giải trí,.. (Danh mục sách đính kèm).

Khi đến TV đọc sách nếu các bạn thấy tâm đắc một quyển sách nào đó thì rất mong các bạn hãy dành ít thời gian của mình viết một bài cảm nhận ngắn về tác phẩm, tác giả đó… Những bài viết hay sẽ được TV đăng trên website, trên bản tin TV. Và chắc chắn cũng đồng nghĩa với việc các bạn sẽ nhận được những phần quà ý nghĩa mà TV trao tặng khi có bài viết.

Bài viết có thể bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc Song ngữ (Việt – Anh) và gửi về TV bằng thư tay hoặc gửi qua email: thuvien@buh.edu.vn. Dưới đây là một vài quyển sách hay giới thiệu đến các bạn.

1. Bộ sách Vua bán lẻ

Tác giả: Willard N.Ander

Nhà Xuất bản: Tri Thức

Công ty phát hành: Alphabooks

Bộ sách Vua bán lẻ gồm 3 quyển: Vua bán lẻ , Marketing cho bán lẻ   và Sam Walton – Cuộc đời kinh doanh tại Mỹ . Đây là bộ Sách cung cấp cho độc giả thêm nhiều tài liệu về bán lẻ của Việt Nam và thế giới.

Cạnh tranh trong thị trường bán lẻ của Việt Nam dù chưa khốc liệt như thị trường của Mỹ, nhưng cũng là thách thức không nhỏ với các đơn vị hoạt động trong ngành bán lẻ. Vua bán lẻ giới thiệu mô hình Nhất giúp nhà bán lẻ thành công trong lĩnh vực của mình. Mô hình Nhất hướng dẫn các nhà lãnh đạo cách đưa công ty mình trở thành công ty giỏi nhất trong một trong năm khía cạnh chủ đạo sau:

- Lựa chọn (lớn nhất),

- Giá cả (rẻ nhất),

- Thời trang (mới nhất),

- Dịch vụ khách hàng (dễ nhất),

- Tốc độ dịch vụ (nhanh nhất).

Vua bán lẻ đưa ra tất cả những công cụ cần thiết giúp nhà bán lẻ xây dựng và thực hiện một chiến lược phát triển dài hạn có hiệu quả. Cuốn sách đề cập tới tất cả những xu hướng mới nhất trong ngành bán lẻ, đồng thời đưa ra những lời khuyên đúng đắn về cách đáp ứng nhanh nhạy với những thay đổi của khách hàng và của cuộc cạnh tranh.

2. Chính trị luận

Tác giả: Aristotle

Nhà xuất bản: Thế giới

Công ty phát hành: Alphabooks

Triết gia Hy Lạp đã nói một câu bất hủ: “Mọi người, như một quy luật, đều là những quan tòa không ngay thẳng khi phán đoán những gì có liên quan đến quyền lợi riêng tư của mình”.

Aristotle đưa ra một đề nghị là “Pháp trị,” tức là hãy để luật pháp, chứ không phải con người có quyền tối thượng, vì con người luôn luôn để tư lợi và tình cảm xen vào.

"Chính trị luận" được xem là tác phẩm kinh điển, đặt nền móng cho mô hình chính trị phương Tây.

Mục đích tối hậu của mọi chế độ là tạo dựng và bảo vệ đời sống tốt đẹp cho mọi người. Chế độ nào đạt được mục đích này là chế độ đúng đắn; ngược lại, chế độ nào chỉ phục vụ cho quyền lợi của giới cầm quyền là chế độ bất công, vì quốc gia là sự kết hợp của những con người tự do và bình đẳng. Aristotle đã phân tích một cách tỉ mỉ và thực tế những mô hình chính trị, mà ngày nay mặc dù tên gọi có khác, nhưng bản chất vẫn không thay đổi như mô hình Quả đầu (tập đoàn cai trị), Quý tộc (thành phần ưu tú lãnh đạo), và Dân chủ, cùng những biến thể và sự suy vong của những thể chế này và đề nghị một mô hình khả thi nhất.

3. 17 Nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm

Tác giả: JohnC Maxwell

Nhà xuất bản: Lao động xã hội

Công ty phát hành: Alphabooks

Trong "17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm", John C.Maxwell sẽ chia sẻ những nguyên tắc sống còn - hữu ích trong mọi lĩnh vực đời sống - của xây dựng nhóm hiệu quả như: lựa chọn thành viên nhóm, xác định mục tiêu chung của nhóm, lãnh đạo nhóm,… Cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị:

- Cùng Thủ tướng Winton Churchill thực hành Nguyên tắc Toàn cảnh.

- Chứng kiến sự vươn lên của IBM trở thành một trong những tập đoàn máy tính lớn nhất thế giới (Nguyên tắc chiếc la bàn).

- Tìm hiểu bí quyết thành công của hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới Walt Disney (Nguyên tắc Bảng điểm) …

Dù bạn là ai, hoạt động trong lĩnh vực/ tổ chức nào, cuốn sách này cũng sẽ tiếp sức cho bạn và nhóm bạn của bạn tiến gần hơn đến thành công.

Chúc độc giả đọc được nhiều sách hay và có một năm thành công, như ý. TV trường ĐHNH TP.HCM luôn đón chào các bạn.

Tp. HCM, ngày 01 tháng 03 năm 2014

            
CÁC TIN KHÁC