Phiếu góp ý/
Opinion sheet
Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí bạn đọc
Website liên kết
Số người truy cập: 4.909.197
Đang online: 68
[ Đăng ngày: 15/05/2022 ]

     
Hiện nay các nguồn tài nguyên trong thư viện không chỉ bao gồm tài nguyên truyền thống (sách in) mà còn bao gồm các tài nguyên số nội sinh, các tài nguyên điện tử mà thư viện đã đăng ký/mua của các nhà cung cấp … Với thực trạng đó, thách thức đặt ra với thư viện hiện nay là làm sao có thể cung cấp công cụ mà từ đó, người dùng có thể tìm kiếm và truy cập tới tất cả các nguồn tài nguyên của thư viện bằng một ô tìm kiếm và hiển thị kết quả trên một giao diện duy nhất. EBSCO Discovery Service (EDS) là một công cụ tìm kiếm hiệu quả, kết nối người dùng với tất cả các tài nguyên của thư viện, bao gồm cơ sở dữ liệu thư mục, cơ sở dữ liệu số hóa, cơ sở dữ liệu điện tử, … thông qua một hộp tìm kiếm duy nhất. Tính đến thời điểm hiện nay, EDS đã được sử dụng tại hơn 8.000 thư viện trên toàn thế giới.

     Kiến trúc của một hệ thống tìm kiếm tập trung nói chung cũng như hệ thống EDS nói riêng sẽ bao gồm các thành phần: Các nguồn thông tin do thư viện tạo ra, các nguồn học liệu mở và các nguồn thông tin mua từ các nhà cung cấp, nhà xuất bản; Lớp đánh chỉ mục tập trung (Central Index); Lớp khai thác.

      Trong khuôn khổ dự án “Xây dựng thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục Đại học Việt Nam chuyên sâu khối ngành Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý”, ngày 24/5/2022, Thư viện Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM cùng với các thư viện thành viên dự án, tham gia tập huấn và chuyển giao công nghệ tìm kiếm tập trung EBSCO Discovery Service. 
                                                                                                                                            Tin Thư viện
CÁC TIN KHÁC