Phiếu góp ý/
Opinion sheet
Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí bạn đọc
Website liên kết
Số người truy cập: 3.187.377
Đang online: 20
[ Đăng ngày: 09/08/2018 ]

       Ngày 06-07 tháng 8 năm 2018, tại thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An, Vụ Thư viện thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp Tập huấn về “Nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động phục vụ phát triển văn hóa đọc dành cho cán bộ thư viện bộ, ngành”. Lớp tập huấn đã quy tụ gần 200 học viên đến từ các Thư viện bộ, ngành, thư viện các Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Tham dự và chủ trì lớp tập huấn, về phía Vụ Thư viện có TS. Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện và các chuyên viên thuộc Vụ Thư viện.

       Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có Ông Vũ Tiến Đức – Giám đốc Thư viện và hai chuyên viên làm công tác bạn đọc tham dự lớp tập huấn.

       Nội dung lớp tập huấn nhằm hướng đến phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động phục vụ phát triển văn hóa đọc cho đội ngũ cán bộ làm công tác thư viện bộ, ngành, thư viện các Trường Đại học và Cao đẳng. Mặt khác, xây dựng hình ảnh thư viện thân thiện, kết hợp với nâng cao chất lượng phục vụ, cung cấp các tiện ích và quảng bá hình ảnh thư viện đến với cộng đồng bằng những chính sách thu hút bạn đọc trong bối cảnh toàn cầu hóa, gắn với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0.

Ông Vũ Tiến Đức – Giám đốc Thư viện Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM phát biểu tại lớp tập huấn

       Kết thúc lớp tập huấn đã giúp cho học viên – người làm công tác thư viện được cập nhật những kiến thức mới, bổ ích để vận dụng vào công việc chuyên môn, cũng từ đây các học viên, cán bộ làm công tác thư viện thấy rõ và có trách nhiệm hơn đối với việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh thư viện đến với cộng đồng, nhằm hướng đến xây dựng, phát triển văn hóa đọc cho con người Việt Nam. Lớp tập huấn còn là nơi để các học viên đến từ các thư viện bộ, ngành, thư viện các Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó làm cho đội ngũ cán bộ làm công tác thư viện hiểu biết nhau hơn trên tinh thần vì sự phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

TS. Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện cùng tham dự lớp tập huấn
CÁC TIN KHÁC