Phiếu góp ý/
Opinion sheet
Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí bạn đọc
Website liên kết
Số người truy cập: 3.187.405
Đang online: 25
[ Đăng ngày: 06/07/2015 ]

       Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu về việc cử cán bộ tham dự Hội nghị thường niên, đại diện lãnh đạo Thư viện Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM đã tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 13 của Liên hợp Thư viện Việt Nam về nguồn tin Khoa học và Công nghệ từ ngày 26-27/6/2015 tại Quảng Ninh.

       Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Nguyễn Hồng Quang - Giám đốc Trung tâm Thông tin Tư liệu thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; ông Tạ Bá Hưng - Chủ tịch Liên hợp Thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN; ông Lê Xuân Định - Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, cơ quan chủ trì Liên hợp; đại diện Vụ Thư viện và trên 150 đại biểu đến từ 67 thư viện các trường đại học, cao đẳng, các thư viện tỉnh, các cơ quan thông tin thuộc bộ, ngành và các sở KH&CN trong cả nước.

       Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Liên hợp Thư viện giai đoạn 2014-2015, định hướng quản lý và phát triển nguồn tin KH&CN tại Việt Nam trong thời gian tới. Tại Hội nghị đã tập trung thảo luận những vấn đề có tính chiến lược của Liên hợp. Ngoài ra, các đại biểu được nghe các báo cáo về tình hình cập nhật thông tin trong cơ sở dữ liệu ProQuest Central và Credo General Reference; Một số giải pháp nhằm tăng cường sức mạnh vốn tài nguyên thư viện; Giới thiệu bộ sưu tập sách điện tử của nhà xuất bản Elsevier, bộ sưu tập sách điện tử 50.000 cuốn của iGroup, cơ sở dữ liệu RSC từ các nhà cung cấp iGroup, TED Eng và các nhà xuất bản Elsevier, Springer.

       Hội nghị thường niên lần thứ 13 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi đã thống nhất về sự cần thiết thành lập tiểu nhóm (sub-consortium) phối hợp bổ sung CSDL Science Direct của Nhà xuất bản Elservier với sự tham gia cùng chia sẻ của các thành viên trong Liên hợp, Hội nghị cũng đã đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ việc thành lập và chủ trì việc phối hợp trong công tác bổ sung nguồn tài liệu.

       Thư viện Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM tham dự Hội nghị lần này nhận thấy được lợi ích thực sự của sự liên hợp trong công tác bổ sung nguồn tin điện tử về KH&CN đối với công tác giáo dục và đào tạo của nhà Trường. Vì vậy, đại diện lãnh đạo Thư viện cũng đã ký cam kết sẽ tham gia Liên hợp một cách tích cực và hiệu quả trong điều kiện và khả năng có thể.

       Ngoài ra, bên lề Hội nghị lãnh đạo Thư viện Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM cũng đã tích cực trao đổi với các thư viện bạn như: Trung tâm Thông tin – Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội, Thư viện Trường Nguyễn Tất Thành, Thư viện Đại học Bách Khoa Hà Nội,... về các vấn đề chia sẻ nguồn tin điện tử trong thời gian tới. Kết quả đạt được hết sức khả quan, đặc biệt trong thời gian tới Trung tâm Thông tin – Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức chia sẻ nguồn tin điện tử cho Thư viện Trường Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM khai thác bằng việc cấp quyền truy cập vào CSDL điện tử của ĐHQG Hà Nội.

       Hội nghị thường niên của Liên hợp được tổ chức luân phiên tại các tỉnh thành trên cả nước là dịp để các thành viên Liên hợp thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng sau mỗi năm hoạt động, đồng thời cũng là dịp để các cán bộ trong cả nước nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ thông qua giao lưu, học hỏi và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thông tin thư viện, các đồng nghiệp đến từ các thư viện thành viên trong cả nước và tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các nhà xuất bản, các tổ chức trong và ngoài nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI NGHỊ:
Khai mạc Hội nghị
Các đoàn chụp ảnh lưu niệm
THƯ VIỆN
CÁC TIN KHÁC