Phiếu góp ý/
Opinion sheet
Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí bạn đọc
Website liên kết
[ Đăng ngày: 03/06/2021 ]

Lễ ký kết cơ chế vận hành thư viện điện tử
dùng chung của các trường đại học

       Sáng ngày 1/6/2021, Ban quản lý dự án thư viện điện tử dùng chung đã tổ chức hội nghị kí kết quy định cơ chế vận hành thư viện điện tử dùng với sự tham gia của hơn 40 trường đại học trong cả nước dưới hình thức trực tuyến.


Hội nghị ký kết Thư viện điện tử dùng chung của hơn 40 Trường đại học.

       Đến tham dự hội nghị có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo các Trường, lãnh đạo Thư viện của hơn 40 trường đại học trong cả nước, cùng các thành viên ban quản lý dự án SAHEP. Đến dự hội nghị ký kết về phía trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh có PGS.TS Hạ Thị Thiều Dao - Phó Hiệu trưởng, các thành viên Ban Giám đốc Thư viện.

       Dự án thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý được triển khai từ năm 2017 do Ngân hàng thế giới tài trợ. Đến nay, dự án đã đưa vào khai thác sử dụng, bước đầu phát huy tốt được vai trò của thư viện điện tử, giúp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, kết nối, chia sẻ và lan tỏa tri thức tới mọi nơi.

       Theo báo cáo sử dụng cơ sở dữ liệu điện tử, từ khi dự án đưa vào sử dụng (đầu năm 2021) đến nay, giảng viên, sinh viên và học viên của Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM rất quan tâm đến các cơ sở dữ liệu điện tử do dự án cung cấp để phục vụ việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập, cụ thể: Cơ sở sữ liệu Emerald e-Journals Collection có 5.148 lượt truy cập (chiếm 6/45 Trường có lượt truy cập nhiều); đối với cơ sở dữ liệu SAGE e-Journals Collection có 3.547 lượt truy cập (chiếm 7/45 Trường có lượt truy cập nhiều).

       Hội nghị kí kết nhận được sự đồng thuận nhất trí cao của các trường đại học. Đây sẽ là khuôn khổ pháp lý chung để các trường cùng phối hợp vận hành thư viện điện tử dùng chung có hiệu quả hơn nữa. Khi các trường thành viên tham gia sẽ được quyền truy cập cơ sở dữ liệu ngoại sinh (sách và tạp chí có bản quyền); truy cập và chia sẻ cơ sở dữ liệu nội sinh (luận văn thạc sĩ, luận án Tiến sĩ, kết quả nghiên cứu đề tài các cấp, báo cáo khoa học); khai thác các tài liệu từ thư viện đầu mối và được tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng.

Tin: Thư viện.

CÁC TIN KHÁC