Phiếu góp ý/
Opinion sheet
Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí bạn đọc
Website liên kết
[ Đăng ngày: 26/04/2021 ]

Phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021”

       Đọc sách là một con đường quan trọng để tích lũy, nâng cao học vấn, mở mang trí tuệ, nâng tầm tri thức và tâm hồn của mỗi con người. Sách là người thầy thắp sáng nguồn tri thức cho nhân loại, dạy chúng ta cách sống làm người, cách ứng xử, biết sống đẹp và sống có ý nghĩa.

       Ngày nay, với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các phương tiện nghe – nhìn, dữ liệu đa phương tiện dựa trên nền tảng công nghệ thông tin- truyền thông phát triển mạnh mẽ, tưởng chừng như sách giấy đã mất đi tầm ảnh hưởng của nó tuy nhiên việc đọc sách vẫn luôn quan trọng đối với mỗi người chúng ta.

       “Thế kỷ XXI liệu có cần đến Văn hóa đọc sách nữa không ?”. Văn hóa đọc sách hiện nay đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển nhưng cũng có nhiều thách thức, khó khăn. Cơ hội bởi mỗi người chúng ta đều được tiếp cận với một khối lượng tri thức khổng lồ, tuy nhiên nó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm mai một thói quen đọc vốn có bởi sự lấn át của các phương tiện nghe nhìn quá nhiều và quá hấp dẫn. Vậy tương lai nào cho Văn hóa đọc sách trong thời đại bùng nổ thông tin?

       Thực hiện Công văn số 520/BVHTTDL-TV ngày 22 tháng 2 năm 2021 của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du lịch, Thư viện Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021”. Cuộc thi nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, góp phần phát triển Văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

       Thí sinh tham gia cuộc thi viết bài theo các nội dung: “Chia sẻ cuốn sách mà Anh (chị) yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của Anh (chị); hoặc chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả và tác động của phương pháp đọc đó đối với việc học tập, công tác và phát triển kiến thức, kỷ năng của Anh (chị).

       Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, Anh (chị) có kế hoạch, biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn”.

       Cuộc thi diễn ra từ ngày 20/04/2021 đến ngày 30/06/2021 với nhiều giải thưởng và phần quà hấp dẫn dành cho bạn đọc tham gia. Ban tổ chức sẽ chọn 10 bài viết hay nhất gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia vòng chung kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2021. Chi tiết về cuộc thi được Ban tổ chức thông tin, cập nhật liên tục trên các kênh website, fanpage Thư viện và các kênh fanpage Đoàn – Hội.Hình 1: Thông tin về cuộc thi
Hình 2: Tổng giải thưởng cuộc thi

Tác giả: Hồng Tâm

Thiết kế ảnh: Văn Toàn

Thông báo liên quan cuộc thi

CÁC TIN KHÁC