Phiếu góp ý/
Opinion sheet
Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí bạn đọc
Website đối tác liên kết
Số người truy cập: 2.215.603
Đang online: 24
[ Đăng ngày: 26/08/2013 ]
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP. HCM
Thư viện
--------------------------

Tp. HCM, ngày 22 tháng 08 năm 2013

THÔNG BÁO
CUỘC THI VIẾT VỚI CHỦ ĐỀ “CẢM NHẬN VỀ SÁCH TIẾNG ANH” NĂM 2013

Ngoại ngữ thật sự hết sức quan trọng cho bạn nếu bạn thực sự yêu thích và có lẽ là động lực tốt nhất, mạnh nhất để bạn có thể đi xa, thành công ở bất cứ nơi nào ngoài tiếng mẹ đẻ. Trong thời đại hội nhập quốc tế hóa ngày nay, mọi người trên khắp thế giới đang cố gắng tìm cách nâng cao kỹ năng trình độ tiếng Anh để cải thiện bản thân, có cơ hội thành công hơn nữa, cải thiện cuộc sống của chính mình cũng như điều kiện đóng góp cho xã hội. Đó cũng là một động lực, một lý do hoàn toàn chính đáng của bản thân để mang ước mơ của mình bay cao, bay xa hơn…
Hiểu được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của Sách tiếng Anh trong cuộc sống, công việc, học tập nhất là đối với đối tượng là sinh viên, Thư viện trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM tổ chức cuộc thi viết với chủ đề: “Cảm nhận về sách tiếng Anh”, chủ yếu là những Sách được Quỹ Châu Á (The Asia Foundation) – một tổ chức phi lợi nhuận tài trợ cho thư viện các trường đại học ở Việt Nam với nhiều thể loại khác nhau: văn học, văn hóa, lịch sử, kỹ năng sống, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin, tài chính, y học,… Các bạn sinh viên có thể bày tỏ những suy nghĩ, những đánh giá, những cảm nhận khác nhau… về những quyển sách mà bạn đã từng đọc, từng nghe và được người khác giới thiệu. Cuộc thi nhằm giúp các bạn sinh viên có điều kiện nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình cũng như sử dụng nó trong việc học tập, nghiên cứu khoa học; tạo thói quen đọc sách, nhất là sách ngoại văn – đồng thời đây cũng là sân chơi lành mạnh, tích cực, hữu ích cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng. Cuộc thi cũng là cách tốt nhất trả lời các băn khoăn của The Asia Foundation về lợi ích, hiệu quả sử dụng sách ngoại văn mà họ đã tài trợ trong nhiều năm qua. Và lần này cũng chính là tiếp nối thành công cuộc thi viết với chủ đề “Cảm nhận về Sách” năm 2012 do TV trường ĐHNH TPHCM tổ chức cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.
I. Đối tượng dự thi:
Tất cả sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn lãnh thổ VN (quốc tịch VN).
II. Thời gian nhận bài dự thi:
Từ ngày 01/09/2013 đến hết ngày 31/03/2014.
III. Quy định cách thức tham gia:
- Viết bài cảm nhận hoặc bài giới thiệu về một hoặc vài quyển sách tiếng Anh do The Asia Foundation tài trợ hoặc một chủ đề nào đó mà bạn cảm thấy tâm đắc;
- Hoặc có thể viết bài nói về vận dụng các thông tin, kiến thức trong sách tiếng Anh của The Asia Foundation mang lại thành công cho mình trong học tập, nghiên cứu khoa học;
- Hoặc bài viết về lợi ích đọc sách tiếng Anh, làm thế nào có sự đam mê trong đọc sách - kỹ năng đọc sách tiếng Anh hiệu quả,…
- Hoặc các vấn đề khác có liên quan đến Sách tiếng Anh.
Nhưng tất cả phải dựa trên ít nhất một quyển sách ngoại văn cụ thể nào đó mà The Asia Foundation đã tài trợ.
Bài dự thi phải là sáng tác mới. Không chấp nhận bài sưu tầm, bài dự thi đã tham gia ở các cuộc thi khác; ngôn ngữ sử dụng Tiếng Anh và kèm bản dịch Tiếng Việt.
Không giới hạn số bài tham gia của mỗi thí sinh (có thể đồng tác giả, chỉ được hai).
Thể loại: Văn xuôi.
Độ dài: Đánh máy không dưới 500 từ và không quá 3000 từ.
Font chữ: Times New Roman, Size chữ: 13; lề trên: 2cm, lề dưới: 2cm, lề trái: 3cm, lề phải: 2cm, spacing: 1.3.
Bài viết ghi rõ tiêu đề dự thi “Cảm nhận về Sách tiếng Anh”. Ghi rõ thông tin cá nhân: (họ tên, ngày, tháng, năm sinh, số điện thoại, email, trường, ngành, MSSV).
Bài tham gia dự thi gửi qua địa chỉ (bắt buộc cả 2 hình thức):
1. Email: thuvien.dhnh@gmail.com (dưới dạng file.doc – Word 2003)
2. Thư Viện Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, số 39 Hàm Nghi (lầu 06), Q.1, Tp. HCM (Bản đánh máy 1 mặt – hạn chót theo dấu bưu điện là ngày 31/03/2014)
IV. Thể lệ cuộc thi:
Gồm hai vòng: Sơ khảo và chung khảo.
+ Vòng sơ khảo:
Chọn ra những bài viết đạt chất lượng để tham gia vòng chung khảo. Những bài viết được chọn vào vòng chung khảo sẽ được ưu tiên đăng trên trang web www.buh.edu.vn; www.library.buh.edu.vn nhằm mục đích giới thiệu rộng rãi, tôn vinh tác giả.
+ Vòng chung khảo:
Thông báo kết quả cuộc thi, lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến: tháng 07/2014 Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các bài dự thi cho mục đích truyền thông quảng bá của trường ĐHNH TPHCM nói chung, TV nói riêng như đưa lên website của trường, của TV, hoặc phát hành dưới dạng ấn phẩm làm quà tặng,... mà không phải trả bất kỳ khoản thù lao nào. Tác giả các bài viết này không có quyền khiếu nại về việc sử dụng của Ban tổ chức chương trình.
V. Cơ cấu giải thưởng:
Giải thưởng chủ yếu là hiện vật (sách và các tặng phẩm có giá trị khác), được qui đổi tương đương (tương đối) như sau:
- 01 giải đặc biệt trị giá: 3,000,000VNĐ
- 01 giải nhất trị giá: 2,000,000VNĐ
- 02 giải nhì, mỗi giải trị giá: 1,500,000 VNĐ
- 03 giải ba, mỗi giải trị giá: 1,000,000 VNĐ
- 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 500,000 VNĐ
Các bạn sinh viên thân mến!
Học tiếng Anh là điều kiện quan trọng để bạn có thể tiếp cận, cập nhật những nguồn tri thức từ khắp thế giới. Vì vậy các bạn cứ xem đây là một sân chơi để các bạn rèn luyện, sử dụng kỹ năng ngoại ngữ của mình. Hãy mạnh dạn gửi những bài viết đầy tâm huyết của các bạn về cho chúng tôi, để có thể chinh phục được Ban Giám khảo, giành được những giải thưởng cao nhất, ý nghĩa nhất. Rất mong các bạn nhiệt tình tham gia, ủng hộ và giới thiệu cho nhiều người cùng biết.
Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:
ĐT: (08) 38971651 hoặc 093 868 7711
Email: thuvien.dhnh@gmail.com – người nhận: Lê Thị Thanh Kiều

Giám đốc
Đã ký

Ths. Thân Tôn Trọng Tín

CÁC TIN KHÁC