Phiếu góp ý/
Opinion sheet
Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí bạn đọc
Website đối tác liên kết
Số người truy cập: 1231196
Đang online: 75
[ Đăng ngày: 31/05/2014 ]
Ngày 28/05/2014, tại trụ sở Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM – số 39  Hàm Nghi, Quận 1, Ông Terence O’Neill, đại diện Thư viện kinh doanh Gast của Trường Đại học Michigan State, đã đến thăm và làm việc với Thư viện của Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM. Đón tiếp đoàn, có sự tham dự của Thạc sỹ Thân Tôn Trọng Tín – Giám đốc Thư viện, Cô Lương Thị Thu Thuỷ - Đại diện Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cùng các cán bộ trong Thư viện.

Trước khi đi vào phần thảo luận giữa hai bên, Ông Terence O’Neill đã  giới thiệu đôi nét về trường Đại học Michigan State. Theo đó, trường Đại học Michigan State được thành lập vào năm 1855, nằm ở vùng ngoại ô yên bình của thành phố Lansing, bang  Michigan, là một trong những trường đại học uy tín và lâu đời nhất của Mỹ. Trường bao gồm 12 đại học thành viên, đào tạo khoảng  200 chuyên ngành khác nhau như: giáo dục đặc biệt, vận động học (y học), tâm lý giáo dục, đào tạo giáo viên, liệu pháp âm nhạc, kinh doanh khách sạn, viễn thông, tư vấn,...
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau chia sẻ thông tin về các hoạt động tương tác và hỗ trợ cho những doanh nhân và người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh tại Thư viện trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM. Bên cạnh đó, hai bên cũng trao đổi về những kinh nghiệm trong công tác quản lý, áp dụng công nghệ hiện đại nhằm đa dạng hoá nguồn tài nguyên số và kho dữ liệu, và chia sẻ thông tin thông qua các hoạt động liên kết giữa các thư viện trong và ngoài hệ thống, cùng với việc sáng tạo và đưa vào sử dụng nhiều loại hình dịch vụ mới nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn đọc tại các thư viện.
Thư viện đánh giá cao chuyến thăm và xem đây là cơ hội để hai bên giao lưu, tìm hiểu nhằm phát triển quan hệ, tiến tới những hoạt động hợp tác thiết thực, cụ thể trong tương lai.
CÁC TIN KHÁC